Vườn quốc gia Bạch Mã tổ chức trồng cây gây rừng và Hội thi nấu ăn “bữa cơm hạnh phúc gia đình” kỷ niệm 61 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959 – 28/11/2020)

     Nhân dịp kỷ niệm 61 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959 – 28/11/2020), nhằm khơi dậy tình yêu nghề, yêu rừng trong viên chức và người lao động, Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã phát động phong trào trồng cây gây rừng trên địa bàn Vườn quản lý.

Ban giám đốc VQG Bạch Mã cùng các cán bộ, viên chức

ra quân trồng cây nhân ngày Lâm nghiệp Việt Nam

   Đây là hoạt động thiết thực để viên chức và người lao động ôn lại những truyền thống vẻ vang của ngành lâm nghiệp. Trải qua chặng đường 61 năm hình thành và phát triển, Lâm nghiệp Việt Nam đã có những điểm nhấn, mốc son đáng nhớ, từ một ngành Lâm nghiệp Việt Nam lấy khai thác gỗ làm mục tiêu chính; đến nay, Lâm nghiệp Việt Nam hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ, phục hồi rừng tự nhiên và trồng mới, gắn với phát triển kinh tế lâm nghiệp với phát huy vai trò môi trường sinh thái, quốc phòng an ninh và an sinh xã hội.

Niềm vui khi trồng được nhiều cây xanh

     Điểm đổi mới của ngày Lâm Việt Việt Nam năm nay, song song với hoạt động trồng cây gây rừng, Ban chấp hành công đoàn cơ sở (BCH CĐCS) đã phát động Hội thi nấu ăn “ Bữa cơm hạnh phúc gia đình”. Đến với hội thi là đại diện của 14 tổ CĐCS, mỗi tổ công đoàn phải thể hiện mâm cơm hạnh phúc cho bốn người ăn, đó là số người lý tưởng trong một gia đình nhỏ. Đặc thù công việc của các đồng chí Kiểm lâm VQG Bạch Mã là thường xuyên phải xa nhà, số ngày tuần tra kiểm soát ở rừng, ở trạm nhiều hơn ở nhà, khi ở đơn vị họ vui vẻ quây quần bên mâm cơm cùng đồng chí, đồng đội, khi về nhà là gia đình nhỏ thân yêu đang chờ họ, do đó bữa cơm gia đình đối với họ rất quí giá và ấm áp.

Nấu ăn bằng tất cả tấm lòng

Mâm cơm "hạnh phúc" đã sẵn sàng

Ban giám khảo làm việc công tâm

     Các tổ CĐCS đã thể hiện những mâm cơm đẹp mắt, đủ chất dinh dưỡng, sáng tạo. Kết thúc Hội thi, ban giám khảo đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba cho các tổ CĐCS.

Tổ công đoàn trạm Kiểm Lâm Núi Mang đạt giải nhất

BCH CĐCS trao giải cho các đội

     Hội thi là hoạt động bổ ích, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các  đoàn viên công đoàn, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong toàn đơn vị. Thông qua Hội thi khơi dậy phong trào thi đua trong anh em nam giới cùng nhau xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, cùng san sẻ công việc nhà và chăm lo tới gia đình, để gia đình nhỏ ngày càng vui vẻ và hạnh phúc.

                                                                                      Kiều Ninh – Minh Tâm

 

Các bài khác