5 lời nhắn gửi đến du khách Trước khi đến Bạch mã, bạn nên đặt trước các dịch vụ và đem theo áo ấm và giày đế thâp; Xe máy hoặc ô tô trên 16 chổ ngồi không được phép lên đỉnh Bạch Mã; Không nên mong đợi ở Bạch Mã có những khách sạn sang trọng, sàn nhảy, quán karaoke hay những món ăn, quà lưu niệm có nguồn gốc từ động vật rừng; Bạn có thể bị phạt tiền nếu xả rác, nhổ cây, bẻ cành hay vi phạm các quy định cấm khác khi ở Bạch Mã; Chúng tôi rất biết ơn nếu bạn lưu ý các biển chỉ dẫn, nội quy tham quan và giúp chúng tôi thực hiện những điều đó (07.02.2021) *** 

Hồ Truồi - Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã

     Hồ Truồi có diện tích khoảng 400 ha được xây dựng nhằm mục đích tưới tiêu cho đồng ruộng các xã Lộc Hòa, Lộc Điền, tỉnh TT-Huế. Thiền viện Trúc lâm Bạch Mã được xây dựng trên núi cao, bên cạnh hồ Truồi, với cảnh trí phong thủy, hữu tình.

Hồ truồi

     Với khoảng cách khoảng 30km từ trung tâm thành phố Huế, du khách có thể thuê dịch vụ thuyền du lịch đi trên hồ Truồi để đến với Thiền viện Trúc lâm Bạch Mã. Ở đây, du khách được hiểu thêm về dòng thiền Trúc lâm Yên Tử; được tìm hiểu thêm về cội nguồn của đạo phật dân tộc.