5 lời nhắn gửi đến du khách Trước khi đến Bạch mã, bạn nên đặt trước các dịch vụ và đem theo áo ấm và giày đế thâp; Xe máy hoặc ô tô trên 16 chổ ngồi không được phép lên đỉnh Bạch Mã; Không nên mong đợi ở Bạch Mã có những khách sạn sang trọng, sàn nhảy, quán karaoke hay những món ăn, quà lưu niệm có nguồn gốc từ động vật rừng; Bạn có thể bị phạt tiền nếu xả rác, nhổ cây, bẻ cành hay vi phạm các quy định cấm khác khi ở Bạch Mã; Chúng tôi rất biết ơn nếu bạn lưu ý các biển chỉ dẫn, nội quy tham quan và giúp chúng tôi thực hiện những điều đó (07.02.2021) *** 

Đi bộ trong rừng nguyên sinh

     Vườn quốc gia Bạch Mã đã xây dựng được nhiều tuyến đi bộ trong rừng, với nội dung và thời gian khác nhau, du khách có thể chọn cho mình tuyến phù hợp, một số tuyến đi bộ du khách có thể tự khám phá, tuy nhiên với sự giới thiệu của Hướng dẫn viên, chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ cảm thấy an toàn, thú vị và ý nghĩa hơn.

      Tuyến đi bộ đường mòn Hải Vọng Đài: Với chiều dài toàn tuyến khoảng 800 m, du khách đi theo con đường lát đá Granit chinh phục Hải Vọng Đài. Với độ cao 1.430 m, đứng trên Hải Vọng Đài du khách có thể ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên kỳ thú của núi rừng, biển cả và đầm phá. Điểm khác biệt khi đứng tại Hải Vọng Đài so với các khu nghỉ mát nổi tiếng khác như Đà Lạt hay Sa Pa là bạn vừa có thể cảm nhận được sự mát lạnh của gió núi, vừa tận hưởng được hương vị đậm đà của gió biển.

     Tuyến đi bộ đường mòn  Ngũ Hồ - Thác Đỗ Quyên: Xuất phát từ con đường mòn gần biệt thự Kim giao dẫn đến hệ thống 5 hồ nước trong xanh kế tiếp nhau, nước hồ mát lạnh, du khách có thể tắm thỏa thích ở hồ số 4 và 5. Dọc đường đi qua các hồ, du khách có thể thấy được dấu vết của heo rừng là những ụ đất được đào bới để tìm kiếm thức ăn trên mặt đất, có thể gặp một số loài cây như Dương xĩ thân gỗ, cây chân chim, Cau núi, hay cây Cẩu tích…Đi đến một ngã ba rẽ trái sẽ có con đường mòn khoảng 500 m dẫn đến thác Đỗ Quyên, ngọn thác hùng vỹ cao khoảng 300 m, nước tung bọt trắng xóa quanh năm. Ở ven các vách đá và khe suối có nhiều cây hoa Đỗ Quyên cho hoa đỏ rực vào mùa xuân. Từ ngã ba nếu rẽ phải khoảng 800 mét du khách sẽ trở ra lại đầu đường mòn tại Km 16 đường Bạch Mã. Tổng chiều dài tuyến tham quan khoảng 3,3 km.

     Tuyến đi bộ đường mòn Công viên đá hát: Tuyến đường này dài khoảng 3,5km đi bộ dưới những tán rừng cây nhiệt đới bạn sẽ khám phá những ngôi biệt thự cổ thời pháp, chiêm ngưỡng cây Thông nàng đường kính gần 1m, nếu may mắn bạn sẽ thấy được những loài động vật thỉnh thoảng xuất hiện ở khu vực này như: Vọoc ngũ sắc, Mang lớn…

     Ngoài ra con các tuyến đường mòn khác để du khách khám phá trong rừng như như tuyến đi bộ từ đường mòn Rừng Chò đen về thác Trĩ Sao; tuyến đường từ thác Trĩ Sao về Hồ Truồi, những tuyến đường này đi dài ngày phải ở lại trong rừng và chỉ dành cho những người thích khám phá, mạo hiểm và yêu thiên nhiên cây cỏ. Tuyến đi bộ này áp dụng cho đoàn từ 4 -6 khách.