5 lời nhắn gửi đến du khách Trước khi đến Bạch mã, bạn nên đặt trước các dịch vụ và đem theo áo ấm và giày đế thâp; Xe máy hoặc ô tô trên 16 chổ ngồi không được phép lên đỉnh Bạch Mã; Không nên mong đợi ở Bạch Mã có những khách sạn sang trọng, sàn nhảy, quán karaoke hay những món ăn, quà lưu niệm có nguồn gốc từ động vật rừng; Bạn có thể bị phạt tiền nếu xả rác, nhổ cây, bẻ cành hay vi phạm các quy định cấm khác khi ở Bạch Mã; Chúng tôi rất biết ơn nếu bạn lưu ý các biển chỉ dẫn, nội quy tham quan và giúp chúng tôi thực hiện những điều đó (07.02.2021) *** 

Xem chim

     Bạch Mã là một trong những điểm đa dạng về khu hệ chim ở Việt Nam, với 363 loài đã được phạt hiện, trong đó có 16 loài được ghi trong Sách đỏ Việt Nam năm 2007, 13 loài ghi trong Danh lục IUCN năm 2016 và 13 loài đặc hữu. Một số loài chim quý hiểm được ghi nhận tại Bạch Mã như: Gà lôi lam mào trắng, Trĩ sao, Phướn đất, Hồng hoàng, Khướu mỏ dài,….

Xem chim, nghe chim hót tại VQG Bạch Mã

Hoét xanh - ảnh Như Phương

     Đặc biệt đến Bạch Mã du khách sẽ được gặp gỡ và giao lưu với người gọi chim trời “Trương Cảm”, anh có thể bắt chước tiếng hót của nhiều loài chim, khi anh cất tiếng hót thì ngay lập tức có nhiều loài chim hót đáp trả, đôi khi là tiếng con trống đáp trả con mái, tiếng hót râm ran cả một góc rừng.

     Chính vì vậy, Bạch Mã đã trở thành một địa điểm không thể bỏ qua đối với các nhà khoa học và các nhà xem chim. Thời điểm tốt nhất để xem chim là buổi sáng sớm và chiều tối.