5 lời nhắn gửi đến du khách Trước khi đến Bạch mã, bạn nên đặt trước các dịch vụ và đem theo áo ấm và giày đế thâp; Xe máy hoặc ô tô trên 16 chổ ngồi không được phép lên đỉnh Bạch Mã; Không nên mong đợi ở Bạch Mã có những khách sạn sang trọng, sàn nhảy, quán karaoke hay những món ăn, quà lưu niệm có nguồn gốc từ động vật rừng; Bạn có thể bị phạt tiền nếu xả rác, nhổ cây, bẻ cành hay vi phạm các quy định cấm khác khi ở Bạch Mã; Chúng tôi rất biết ơn nếu bạn lưu ý các biển chỉ dẫn, nội quy tham quan và giúp chúng tôi thực hiện những điều đó (07.02.2021) *** 

Vườn quốc gia Bạch Mã tổ chức Hội thi “tìm hiểu về rừng và động vật hoang dã” cho các em học sinh vùng đệm

     Nhằm lan tỏa tình yêu thiên nhiên và tạo sân chơi bổ ích để tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các em học sinh vùng đệm về bảo vệ rừng và bảo tồn động vật hoang dã, ngày 21/10/2023 và ngày 28/10/2023, Vườn quốc gia Bạch Mã tổ chức hai hội thi “Tìm hiểu về rừng và động vật hoang dã” cho các em học sinh trong câu lạc bộ Kiểm lâm viên nhí của các trường vùng đệm thuộc 2 huyện Nam Đông và Phú Lộc (huyện Nam Đông 4 CLB, huyện Phú Lộc 3 CLB).

Ông Nguyễn Vũ Linh, giám đốc Vườn quốc gia Bạch Mã phát biểu

 khai mạc Hội thi

     Hội thi được thể hiện dưới hình thức Rung chuông vàng, được tổ chức cho 2 cấp đó là cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở. Mỗi Câu lạc bộ kiểm lâm viên nhí có 25 bạn tham gia thi rung chuông vàng và 05 bạn thi vẽ tranh song song với thi rung chuông vàng, mỗi hội thi có 60 em học sinh cấp tiểu học và 60 em học sinh cấp trung học cơ sở (THCS) tham gia.

Văn nghệ chào mừng hội thi

Hăng say trả lời các câu hỏi

     Mỗi vòng thi sẽ gồm 20 câu hỏi, ban tổ chức sẽ đưa ra các câu hỏi có kiến thức về Luật Lâm nghiệp; các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng; tuyên truyền về vai trò, tác dụng của rừng trong phát triển kinh tế và môi trường sống của con người; ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; tác hại của việc khai thác, chặt phá, đốt rừng, nạn săn bắt và buôn bán động vật hoang dã trái phép;…. Thí sinh có 15 giây để suy nghĩ và trả lời câu hỏi bằng cách giơ đáp án đúng lên, thí sinh nào trả lời sai sẽ bị tạm loại khỏi lượt chơi, thí sinh nào trả lời đúng các câu hỏi và là người cuối cùng trên sân đấu sẽ là người chiến thắng.

Giao lưu tặng quà cho khán giả

     Phần giao lưu với khán giả sinh động và tạo nhiều hứng khởi cho các cổ động viên tham gia. Với mục đích học mà chơi, chơi mà học được đan xen nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của các em học sinh về bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học.

     Kết thúc hội thi “Tìm hiểu về rừng và động vật hoang dã”, khối tiểu học em Lê Thanh Toàn, trường TH&THCS Kim Đồng (huyện Nam Đông) và em Nguyễn Như Ý, trường TH&THCS Lộc Hòa (huyện Phú Lộc) đạt giải nhất; khối trung học cơ sở em Nguyễn Thị Minh Thư, trường TH&THCS Kim Đồng (huyện Nam Đông) và em Nguyễn Lê Tấn Khang, trường THCS thị trấn Phú Lộc (huyện Phú Lộc) đạt giải nhất. Phần thi vẽ tranh và hùng biện khối tiểu học giải nhất thuộc về trường Tiểu học Hương Lộc và trường Tiểu học số 1 Lộc trì; khối trung học cơ sở giải nhất thuộc về trường TH&THCS Kim Đồng và trường TH&THCS Lộc Hòa.

Ban cố vấn trao quà cho các em đạt giải nhất, nhì và ba hội thi trên địa bàn huyện Nam Đông

Ban cố vấn trao quà cho các em đạt giải nhất hội thi trên địa bàn huyện Phú Lộc

Trao giải nhất vẽ tranh khối tiểu học

Trao giải nhất vẽ tranh khối trung học cơ sở

      Hội thi đã kết thúc trong không khí vui tươi và phấn khởi, mong rằng với những kiến thức về rừng và động vật hoang dã được tìm hiểu trong Hội thi, các em học sinh sẽ có những suy nghĩ và hành động tích cực về bảo vệ rừng và động vật hoang dã, sẽ vận động người thân và cộng đồng cùng chung tay bảo vệ.

Minh Tâm – Kiều Ninh