5 lời nhắn gửi đến du khách Trước khi đến Bạch mã, bạn nên đặt trước các dịch vụ và đem theo áo ấm và giày đế thâp; Xe máy hoặc ô tô trên 16 chổ ngồi không được phép lên đỉnh Bạch Mã; Không nên mong đợi ở Bạch Mã có những khách sạn sang trọng, sàn nhảy, quán karaoke hay những món ăn, quà lưu niệm có nguồn gốc từ động vật rừng; Bạn có thể bị phạt tiền nếu xả rác, nhổ cây, bẻ cành hay vi phạm các quy định cấm khác khi ở Bạch Mã; Chúng tôi rất biết ơn nếu bạn lưu ý các biển chỉ dẫn, nội quy tham quan và giúp chúng tôi thực hiện những điều đó (07.02.2021) *** 

Cuộc thi vẽ tranh và hùng biện “ Chung sức bảo vệ màu xanh Bạch Mã quê em”

Chiều 22/11, Vườn quốc gia Bạch Mã tổ chức cuộc thi vẽ tranh và hùng biện với chủ đề “Chung sức bảo vệ màu xanh Bạch Mã quê em” cho học sinh trường Tiểu học Lộc Trì I
;

Chiều 22/11, Vườn quốc gia Bạch Mã tổ chức cuộc thi vẽ tranh và hùng biện với chủ đề “Chung sức bảo vệ màu xanh Bạch Mã quê em” cho học sinh trường Tiểu học Lộc Trì I.

100 học sinh trường Tiểu học Lộc Trì I tham gia cuộc thivẽ tranh và hùng biện

Trải qua vòng thi vẽ trước đó với 100 bài dự thi, ban giám khảo đã chọn ra 10 bức tranh xuất sắc nhất bước vào vòng thi hùng biện. Tại đây, thông qua những bức tranh sinh động của mình, các em học sinh đã khắc họa rõ nét hơn những nguy cơ con người sẽ phải hứng chịu nếu tàn phá rừng, hủy hoại thiên nhiên, môi trường. Các em đã nêu cao các khẩu hiệu “rừng là lá phổi xanh của nhân loại”, “phá rừng là tự hủy diệt mình” “hãy sống và trở thành người bạn với thiên nhiên”, “hãy chung tay bảo vệ rừng”…Bên cạnh những hiểu biết của mình, các em còn thể hiện những mơ ước, mong muốn được góp tiếng nói bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ màu xanh của núi rừng Bạch Mã quê hương.

Chung cuộc, giải “Hùng biện hay nhất” đã thuộc về em Võ Thị Quỳnh Linh với bức tranh “Cùng nhau canh gác rừng”. Giải bức tranh đẹp nhất thuộc về em Cao Minh Thái với bức tranh “Vui chơi cùng muông thú”. Tổng kết cả hai phần thi, ban tổ chức cũng đã tìm ra một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba, bốn giải khuyến khích để trao giải.

 Em Cái Thảo Vy đạt giải nhất cuộc thi vẽ tranh và hùng biện với bức tranh "Chung tay bảo vệ thiên nhiên"

Em Cao Minh Thái đạt giải "Bức tranh đẹp nhất" với bức tranh " Vui chơi cùng muông thú"

Em Võ Thị Quỳnh Linh đạt giải " Hùng biện hay nhất" với bức tranh "Cùng nhau canh gác rừng"

Các em học sinh hồ hởi bên bức tranh đạt giải

                                                                                                                                Thực hiện

                                                                                                                                     Phan Hương